Tìm hiểu về các chất có trong nguồn nước máy

Tùy vào sự phát triển của mỗi quốc gia trên thế giới mà chất lượng nước máy có sự khác nhau. Ở một số nước phát triển, nhờ phương pháp xử lý nước tiến bộ nên nước máy tạo ra khá sạch, thậm chí tại nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc… người dân có thể uống trực tiếp nước máy tại vòi nước công cộng. 

1.Tìm hiểu về nguồn nước máy.

Nước máy hay còn gọi là tap water là nguồn nước tự nhiên từ ao hồ, sông suối được xử lý tại nhà máy nước và đưa vào sử dụng tại các hộ dân cư. Nước máy hiện là một trong những nguồn cung cấp nước sinh hoạt chủ yếu không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Tùy vào từng địa phương, từng quốc gia mà hệ thống đường ống nước máy được làm từ những chất liệu khác nhau. Và chất lượng nước máy phụ thuộc một phần không nhỏ vào hệ thống đường ống. Hệ thống nước máy là bước phát triển của ngành xử lý nước và là một trong những yếu tố quan trọng nâng cao chất lượng cuộc sống con người. 

Nước máy được xử lý tại các nhà máy nước theo phương pháp công nghiệp. Sau khi được lọc sạch cặn bã, bùn đất, rong rêu, nước sẽ được xử lý để loại bỏ bớt vi khuẩn, kim loại nặng.

Riêng ở Việt Nam, do hệ thống xử lý nước của chúng ta chưa tốt, thêm việc đường ống lâu năm bị rỉ sét, cho nên nước máy tại Việt Nam có thể nói là tương đối sạch, tuy nhiên nếu để nói nước máy an toàn cho việc uống trực tiếp không qua lọc hoặc đun nấu, thì chắc chắn không thể. 

Nguồn nước máy Việt Nam

Thông thường, trong nước máy sẽ chứa nhiều Clo, THMs (trihalomethanes) cùng các loại kí sinh trùng khác. Nếu không được xử lý kỹ trước khi uống, những chất độc hại hoặc vi khuẩn còn tồn dư trong nước máy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Vậy làm thế nào xử lý nước máy đạt chất lượng để phục vụ nhu cầu sử dụng nước hằng ngày cho cả gia đình.

2. Phương pháp xử lý nước máy cho gia đình.

Công nghệ lọc nước nano là giải pháp được nhiều người lựa chọn để xử lý nước máy. Máy lọc nước Tupperware Nano Water Filter sử dụng công nghệ lọc Nano Nature Pleated lọc siêu mạnh với kích thước siêu nhỏ có đường kính 2 Nanomet với điện tích được tích hợp trong các sợi nhôm oxit giúp loại bỏ hiệu quả 99.9999% vi khuẩn và 99.99% virus và chất ô nhiễm, chất độc hại. Ngoài ra, lõi lọc có bề mặt được thiết kế thông minh với cấu trúc xếp ly tăng cường diện tích bề mặt rộng gấp 3-4 lần so với các bề mặt lọc thông thường khác giúp tăng cường khả năng giữ cặn.

Nguồn nước máy sau khi xử lý qua máy lọc nước Tupperware có thể sử dụng ngay

Lõi lọc với bộ lọc than hoạt tính ở lớp thứ 2 là một khối hình trụ vững chắc tạo nên cấu trúc phức tạp của hàng triệu lỗ khí Cacbon chặt chẽ không ngừng lọc nước khỏi các chất gây ô nhiễm.

Ngoài ra, máy lọc nước Tupperware Nano Nature còn có lõi khoáng làm từ đá núi lửa Bakuhan, loại đá khoáng được Bộ Y Tế Nhật Bản chứng nhận có tác dụng tốt với sức khỏe con người, giúp bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe và giúp nước có độ Ph phù hợp với cơ thể người.

Nguồn nước sau khi lọc qua máy được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi các tổ chức uy tín:

Tìm hiểu thêm về thông tin của máy tại hệ thống cửa hàng uỷ quyền của Tupperware trên khắp cả nước.

Các bài viết cùng danh mục