Nước tinh khiết có phải là nguồn nước tối ưu cho sức khoẻ?

Quan niệm về nguồn nước sạch trước đến nay thường mặc định đi đôi với “nước tinh khiết”. Cùng Tupperware tìm hiểu xem nước tinh khiết có thực sự tốt cho sức khoẻ không nhé.

Vai trò của nước uống đối với cơ thể

Nước uống không đơn giản là để thải độc mà phải cung cấp vi lượng và khoáng chất cho cơ thể. Nhưng đối với các loại nước uống tinh khiết, sẽ không đảm nhận được chức năng này. Nước tinh khiết là nước sạch theo đúng nghĩa đen, nhưng vì chúng không chứa bất cứ loại khoáng chất, nguyên tố vi lượng nào nên chúng không tốt cho cơ thể nếu không bổ sung thêm khoáng chất.

Tìm hiểu sự khác biệt của từng loại nước
Nước uống không đơn giản là để thải độc mà phải cung cấp vi lượng và khoáng chất cho cơ thể

Với các loại nước uống tinh khiết đóng chai, có thể sử dụng trong một số trường hợp đặc thù như đi du lịch, phải di chuyển xa chứ không nên sử dụng như nước uống hằng ngày cho bản thân và cả gia đình. Mỗi ngày, cơ thể dung nạp một lượng nước rất lớn qua đường uống, ăn. Nước có lợi cho cơ thể sống phải là nước có khoáng chất và vi chất.

Nước tinh khiết

Mỗi ngày, một người bình thường có thể uống 2-4 lít nước , đảm bảo cung cấp đủ một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Những khoáng chất này có trong thành phần nước bình thường nhưng lại không có trong nước tinh khiết. Do đó, việc dùng hoàn toàn hoặc phần lớn nước tinh khiết liên tục một thời gian dài sẽ khiến cơ thể thiếu một số khoáng chất cần thiết, có thể bị mắc các bệnh thiếu vi chất. Tuy nhiên, nguồn nước bình thường như nước giếng, nước máy ngoài các khoáng chất có sẵn sẽ lẫn các tạp chất có hại và cả vi sinh vật gây bệnh, vì thế, các gia đình nên tìm kiếm một loại máy lọc nước phù hợp để đảm bảo cung cấp đủ khoáng chất cho cơ thể.

Giải pháp nước uống cho gia đình?

Để bảo vệ sức khỏe, hiện nay xu hướng sử dụng nước có khoáng chất được người tiêu dùng biết đến và ưu tiên sử dụng. Để có được nguồn nước giàu canxi, magie, khoáng chất này nếu có điều kiện hãy lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước công nghệ nano.

Máy lọc nước nano được tăng cường các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe từ nguồn nước đầu ra. Những khoáng chất này rất tốt cho trẻ em, người già, phụ nữ mang thai, những người vận động nhiều,…Hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch, hệ cơ, xương, răng …hiệu quả.

Hình Nano HH Thu Thủy Catalog
Máy lọc nước Tupperware Nano Nature không dùng điện được nhiều gia đình tin dùng

Thân thiện với môi trường do không sử dụng điện, không nước thải, thân thiện với trẻ em được nghiên cứu phù hợp với nguồn nước máy đã khiến máy lọc nước Tupperware Nano Nature nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng Việt thay vì sử dụng nước tinh khiết mỗi ngày.

Các bài viết cùng danh mục