Nguyên lý vận hành của công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ NANO là công nghệ lọc nước đang gây được sự chú ý lớn của người tiêu dùng vì khả năng lọc nước ưu việt tính thân thiện của máy lọc nước. Cùng tìm hiểu nguyên lý vận hành của máy lọc nước Tupperware Nano Nature.

Sự khác biệt mà lõi lọc Tupperware Nano mang lại.

Máy lọc nước nano là dòng máy lọc nước công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, không chỉ đáp ứng tiêu chí nước sạch mà còn đảm bảo nước uống đầu ra TỐT CHO SỨC KHỎE bằng việc giữ và tăng cường hấp thụ khoáng chất. Máy lọc nước nano sử dụng công nghệ lọc nước tổng hợp – Tức là nhiều cơ chế lọc đồng thời trong 1 hệ thống máy lọc nước nano, các công nghệ nổi bật đó là: Hấp thụ, trao đổi ion, khử trùng bằng bạc, trường tĩnh điện, công nghệ dòng chảy xoáy,… và rất nhiều công nghệ tiên tiến khác. Máy lọc nước nano hiện được sử dụng nhiều tại các Quốc gia phát triển như EU, Mỹ, Nhật Bản, Singapore.. máy lọc nước nano hoạt động không cần dùng điện, không nước thải.

Lõi lọc Nano của máy Tupperware bao gồm 2 lớp với công nghệ lọc Nano Pleated tăng khả năng lọc các chất cặn bã, vi khuẩn lên đến 99,99%.

Công nghệ lọc Nano Pleated với đường kính chỉ 2 Nanomet

Khi nước từ hệ thống nước máy chảy vào máy, sẽ được xử lý qua màng lọc Nano Pleated với điện tích được tích hợp trong các sợi nhôm oxit có đường kính chỉ 2 nanomet, nhỏ hơn đến 100 lần so với các màng lọc Nano thông thường. 

Kết cấu xếp ly của bề mặt lọc tăng 3 – 4 diện tích.

Bề mặt lọc còn được thiết kế thông minh với kết cấu xếp lý giúp tăng diện tích lọc và khả năng giữ cặn, chất bẩn lên gấp 4 lần so với thiết kế phẳng thông thường.

Máy lọc nước

Bộ lọc than hoạt tính dạng khối trụ 

Sau khi được xử lý bước đầu qua màng lọc Nano, nguồn nước sẽ chảy qua bộ lọc than hoạt tính được tích hợp ở lớp thứ 2 của lõi lọc.

Là cấu trúc than tốt nhất và lọc nước hiệu quả nhất đang sử dụng rộng rãi hiện nay. Khi dòng nước chảy qua khối than hoạt tính vững chắc, các tạp chất bẩn sẽ bị giữ lại và dòng nước đi qua sạch sẽ. Khối than hoạt tính cũng bảo đảm được sự rắn chắc, độ bền sử dụng cao và tăng hiệu suất của toàn bộ hệ thống lọc.

Gia đình sử dụng nước uống từ máy lọc nước Tupperware
máy lọc nước kết hợp trực tiếp với vòi

2 cơ chế lọc nước cơ bản của than hoạt tính

– Lọc cơ học vật lý: Giúp loại bỏ các hạt, tạp chất bẩn trong nước khi đi qua lõi lọc nhờ các lỗ nhỏ li ti trong cấu trúc than.

– Lọc hút bám: Bề mặt phân tử than sẽ thu hút các chất hóa học, tạp chất hòa tan trong nước và giữ chúng nằm lại bên trong lõi lọc. Với đặc tính “không hút nước” nhưng “hấp thụ dầu mỡ”, than hoạt tính có tác dụng mạnh với rất nhiều loại hóa chất chứa Clo, Benzen hay các hóa chất công nghiệp hòa tan trong nước.

Máy cho nguồn nước uống trực tiếp từ vòi

Lõi bổ sung khoáng chất từ đá núi lửa Bakuhan

Do khả năng lọc nước mạnh mẽ, nguồn nước sau khi đi qua lõi lọc 2 lớp của Tupperware Nano sẽ được bổ sung khoáng chất bởi lõi khoáng đá núi lửa Bakuhan từ Nhật Bản với các khoáng chất có lợi cho cơ thể và cân bằng lại vị nước.

Các bài viết cùng danh mục