Máy lọc nước uống trực tiếp không cần đun sôi

Nhiều gia đình hiện nay đã và đang sử dụng máy lọc nước Tupperware Nano Nature để đảm bảo an toàn nước sạch cho sinh hoạt hàng ngày. Nguồn nước từ máy lọc nước Tupperware Nano Nature có thể uống được trực tiếp ngay tại vòi, thế nhưng nhiều người vẫn thắc mắc và băn khoăn: Dùng máy lọc có cần phải đun sôi nước không?

Điều này cũng rất dễ hiểu vì quan niệm xưa nay là nước đun sôi uống mới đảm bảo,  cho nên nhiều người vẫn chưa thực sự tin tưởng và quen với việc sử dụng nước ngay sau khi lấy trực tiếp từ vòi nước. Vậy thực sự chất lượng nước đầu ra ở máy lọc có sạch đến mức uống được ngay không? Có cần phải đun sôi nữa không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu!

1.Vì sao phải sử dụng nước đun sôi?

Quan niệm “ăn chín uống sôi” là hoàn toàn đúng và đã được truyền qua bao thế hệ gia đình người Việt, bởi khi đun sôi nấu chín thì có thể tiêu diệt được các loại vi khuẩn có hại, gây bệnh. Trong nước chưa đun sôi (hay còn gọi là nước lã lấy từ bể chứa, giếng khơi, giếng khoan … ) thường có chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng do sự phát triển trong môi trường tự nhiên. Chính vì thế mà chúng ta cần phải đun sôi để tiêu diệt các loại vi khuẩn này trước khi sử dụng, đảm bảo vệ sinh nước uống cho con người.

Tuy vậy, thực tế hiện nay thì mức độ ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt đã cho thấy nước không chỉ chứa các loại vi khuẩn thông thường mà còn chứa những tạp chất hóa học độc hại. Chính vì vậy, việc đun sôi nước để uống cũng chưa chắc là giải pháp an toàn nhất để sử dụng nước sạch.

Vì các tạp chất không bị mất đi khi đun sôi hoặc nếu không thì chuyển sang thành một hợp chất khác và khi người dùng uống nước này, các chất độc hại ngấm dần vào cơ thể. Theo thời gian nó sẽ gây đến những ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng. Do đó đun sôi nước vẫn không thể đảm bảo nước sạch cho sức khỏe.

Trong nước sử dụng sinh hoạt hàng ngày chứa rất nhiều các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ví dụ như Mg, Zn,…và các thành phần như hidro và oxy. Tuy nhiên trong nước cũng chứa lượng lớn các độc tố, vi sinh vật mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy. Việc đun sôi nước ở nhiệt độ cao sẽ giúp tiêu diệt đa số vi khuẩn có hại. Tuy nhiên các độc tố, kim loại nặng, các hóa chất… thì hầu như chưa được giải quyết.

Tuy nhiên chúng ta cùng suy ngẫm về các câu hỏi sau nhé:

2. Máy lọc nước uống trực tiếp không cần đun sôi.

Không phải máy lọc nước nào trên thị trường cũng có khả năng lọc và uống trực tiếp được. Tuy nhiên với máy lọc nước nào có thể cho ra nguồn nước máy tinh khiết, được chứng minh của bộ y tế về nguồn nước uống dùng cho sinh hoạt để uống trực tiếp là điều mà khách hàng đang còn rất mập mờ.

Máy lọc nước Tupperware Nano có khả năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất và cho nguồn nước tinh khiết với mức đáng kinh ngạc. Theo kết quả phân tích mẫu nước được kiểm định thì nước lọc từ sản phẩm này đạt đầy đủ tiêu chuẩn về nước uống trực tiếp. (Lưu ý: nguồn nước đầu vào là nguồn nước máy lấy tại vòi)

Chính vì khả năng lọc quá triệt để này dẫn tới việc nhiều khách hàng lo ngại về nguồn nước sẽ không còn khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Máy có khả năng bổ sung 19 khoáng chất, cân bằng độ PH, chính vì vậy mà khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về sản phẩm vừa đảm bảo về chất lượng nước và đảm bảo về các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

3. Có phải đun sôi nước lọc sau khi sau từ máy lọc Tupperware Nano không?

Nước lọc sau khi qua hệ thống lọc của máy lọc Tupperware đã đạt đến độ tiêu chuẩn nước sạch có thể uống ngay và rất giàu khoáng chất, tốt cho cơ thể. Việc đun sôi nước lại cũng không hề đảm bảo như chúng ta vẫn nghĩ vì chỉ sau 2 giờ để nguội thì vi khuẩn từ môi trường bên ngoài vẫn có thể xâm nhập trở lại nguồn nước (lý do nước đun sôi để hai đến ba ngày sẽ có mùi thiu) Việc uống nước sạch luôn và ngay khiến cho vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập vào nguồn nước, không gây nên những bất lợi cho sức khỏe của con người. 

Các bài viết cùng danh mục