Máy lọc nước Tupperware Nano giúp mẹ tập thói quen uống nước cho trẻ nhỏ

Nguồn nước đóng một vai trò quan trọng đối với cơ thể người. Đặc biệt với trẻ nhỏ, việc cung cấp một nguồn nước chất lượng, đầy đủ khoáng chất sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện và khoẻ mạnh hơn. Làm thế nào để trẻ ý thức được tầm quan trọng của nước và tập thói quen uống nước là vấn đề nhiều bà mẹ rất quan tâm hiện nay.

1. Tầm quan trọng của nước đối với cơ thể và nguyên nhân bé không thích uống nước.

Nhiều người ít quan tâm đến việc cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể và chỉ khi thấy khát mới bổ sung nước. Không chỉ người lớn mà rất nhiều trẻ nhỏ cũng không chịu uống nước. Điều này rất có hại đối với cơ thể bé nếu như bé thiếu nước trong thời gian dài. Cha mẹ nên kịp thời nhận ra và tập thói quen uống nước cho trẻ ngay từ nhỏ.

tầm-quan-trọng-của-nước-đối-với-cơ-thể
Tầm quan trọng của nước đối với cơ thể người

Nguyên nhân trẻ nhỏ không thích uống nước:

Nước là thành phần quan trọng đối với cơ thể con người, nhưng có những bé không thích uống nước, mặc dù cha mẹ đã làm đủ mọi cách nhưng bé vẫn không thích uống nước. Tại sao lại có tình trạng như vậy? Nguyên nhân nào khiến bé không thích uống nước?

Khi bé còn là trẻ sơ sinh, cha mẹ không tập cho bé thói quen thích uống nước, vì vậy lâu dần bé sẽ luôn có sự kháng cự đối với việc uống nước.

Vì lo lắng cho sức khoẻ của trẻ nhỏ mà biểu hiện đầu tiên của cha mẹ khi con không uống nước, là ép bé phải uống nước, nhưng ép buộc như vậy sẽ khiến bé có tâm lý phản đối.

Khi bé không thích uống nước, có những lúc cha mẹ tận dụng những đồ uống có ga để điều chỉnh khiến bé thích uống nước, nhưng về lâu về dài, bé sẽ có sự ỷ lại vào nước ngọt, dẫn đến việc càng không thích nước.

Có cha mẹ lo lắng con mình uống quá nhiều loại nước sẽ tăng số lần đi tiểu tiện, bởi vậy lại giảm lượng nước của bé, về lâu về dài bé sẽ trở nên không thích uống nước.

Nhiều sản phẩm lọc nước không loại bỏ được mùi Clo có trong nước máy nên bé nhỏ sẽ không thích do mùi khó chịu. 

Cùng máy lọc nước Tupperware Nano Nature khắc phục những điểm trên để bé nhà mình khoẻ mạnh hơn nhé!

2. Tập thói quen uống nước cho cả gia đình với máy lọc nước Tupperware Nano Nature.

Để tập cho bé uống nước, cha mẹ sẽ cần áp dụng những nguyên tắc nhỏ sau cho bé:

Lấy mình làm gương

Cha mẹ chính là người thầy đầu tiên của con, bởi vì mọi hành vi thường ngày của cha mẹ sẽ được bé quan sát và ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Nếu như bản thân cha mẹ không thích uống nước, vậy khả năng bé không thích uống nước là rất cao, vì vậy cha mẹ phải là một tấm gương tốt, có thể chọn cách thường xuyên uống nước trước mặt bé, để làm gương cho bé.

tập-cho-trẻ-uống-nước-cùng-tupperware-nano-nature
Hãy lấy mình làm tấm gương cho các bé nhé

Không quá nóng vội

Lúc bé không chịu uống nước, rất nhiều cha mẹ đều rất lo lắng. Thực ra bố mẹ không cần nóng vội, tuy bé không thích uống nước nhưng có thể đạt được lượng nước cần thiết từ nước uống khác như hoa quả, sữa, nước canh…, chỉ cần bé không bị thiếu nước nghiêm trọng do không thích uống nước thì mẹ có thể không cần quá lo lắng. 

Không uống nước ngọt

Rất nhiều bé không thích uống nước bởi vì trong cuộc sống hàng ngày đã uống quá nhiều nước ngọt, dẫn đến mất hứng thú với nước. Đối với tình trạng này, cha mẹ nhất định phải tránh cho bé uống quá nhiều nước ngọt, hơn thế đối với sự phát triển của trẻ nước ngọt không hề tốt một chút nào.

Để giải quyết vấn đề trên, điều đầu tiên cần lưu ý là lượng nước đưa vào cơ thể bé phải đảm bảo chất lượng. Như thế nào là nguồn nước tốt, đó chính là nước sạch, không tạp chất cặn bã có hại cho sức khoẻ và quan trọng, phải bổ sung được các khoáng chất – đây chính là yếu tố mà nhiều người bỏ quên và cứ nghĩ rằng nước tinh khiết hoàn toàn là tốt nhất.

Máy lọc nước Tupperware Nano Nature lõi lọc công nghệ Nano Pleated và bổ sung khoáng chất có lợi từ đá núi lửa Bakuhan, bổ sung nguồn nước chất lượng cho cả gia đình.

máy-lọc-nước-tupperware-2-lõi-lọc
Máy lọc nước Tupperware Nano Nature đảm bảo nguồn nước chất lượng cho cả gia đình

Tham khảo thêm các thông tin về sản phẩm tại website Tupperware hoặc qua hệ thống cửa hàng uỷ quyền của Tupperware gần nhất nhé.

Các bài viết cùng danh mục