Máy lọc nước: Đắt có xắt ra miếng?

Theo tiến sĩ (TS) Bùi Chí Thương, cũng giống như việc khám chữa bệnh, chúng ta không nên chỉ vì giá rẻ mà lựa chọn một chiếc máy lọc nước, nguồn sống quan trọng với mỗi con người.

Vấn đề nóng của các hộ gia đình Việt

Làm sao để có một nguồn nước chất lượng cho cuộc sống gia đình? Đó là lo lắng của không ít các gia đình hiện nay. Đặc biệt trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nước sạch vừa khiến 250.000 hộ dân Hà Nội, chiếm khoảng 18% dân số thành phố này, rơi vào cảnh khan hiếm nước sinh hoạt.Với tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh và mạnh, kéo theo đó là rất nhiều nguy cơ khiến nguồn nước sạch bạn dùng bị ô nhiễm. Ngay cả khi quy trình xử lý nước tại các nhà máy đạt chuẩn, thì hằng năm các sự cố về đường ống cũng khiến nước sạch dẫn về gia đình bạn đối mặt với nguy cơ ô nhiễm.Ý thức được mối nguy hại trên, rất nhiều hộ gia đình ở Việt Nam đã tự trang bị cho mình một chiếc máy lọc nước, như là một công cụ giúp kiểm soát ô nhiễm nước sinh hoạt hằng ngày.

Máy lọc nước, đắt hay rẻ thì tốt?

Thị trường máy lọc nước là một trong những thị trường hàng tiêu dùng sôi động nhất hiện nay, đặc biệt là sau sự số nước máy Hà Nội nhiễm dầu thải. Hiện có hàng trăm thương hiệu máy lọc nước đến từ trong và ngoài nước, với rất nhiều công nghệ khác nhau.Chính vì vậy, giá cả của máy lọc nước đang thực sự là mê hồn trận với người tiêu dùng. Ví dụ như ở dòng máy lọc được được tin dùng nhất hiện nay từ công nghệ Nano, giá khởi điểm có thể từ 2 triệu đồng cho đến 20 triệu đồng/máy. Sự chênh lệch về giá đến 10 lần như vậy thực sự đã dẫn đến những hoang mang của người tiêu dùng khi có nhu cầu lựa chọn mua một chiếc máy lọc nước cho gia đình.Vậy nên mua máy lọc nước thương hiệu gì? Và giá cả bao nhiêu là hợp lý? Đây cũng là những câu hỏi được nhắc lại nhiều lần nhất mà các khách mời, chuyên gia có mặt tại buổi tọa đàm “Nguồn nước chất lượng cho cuộc sống gia đình bạn” do thương hiệu gia dụng hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, Tupperware tổ chức tuần qua tại TP.HCM.Các khách mời, cũng là những chuyên gia, người tiêu dùng như TS Bùi Chí Thương, TS khoa học ứng dụng Trần Thiện Khánh, nhà báo Nguyễn Khánh, gia đình ca sĩ Đăng Khôi – Thủy Anh… đã có thời gian trải nghiệm các sản phẩm của Tupperware nói chung và sản phẩm máy lọc nước Tupperware Nano Nature nói riêng, đã có những chia sẻ hữu ích.

Theo TS Bùi Chí Thương, nước là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi con người, bởi đây là thành phần chiếm 70% trọng lượng cơ thể. Nước có thể giúp con người điều hòa thân nhiệt, bài tiết các chất có hại ra ngoài, hay thậm chí giúp chúng ta phòng tránh được một số bệnh tật. Do đó, chất lượng nước uống vô cùng quan trọng với mỗi con người. Bởi đây được coi là “nguồn sống” cho cơ thể. “Vì vậy cũng giống như khi chọn lựa các dịch vụ khám chữa bệnh, hay sử dụng các chế phẩm thuốc, chúng ta không nên vì tiếc tiền mà lựa chọn một chiếc máy lọc nước có giá thành thấp, để trao cả sức khỏe gia đình vào một nơi không đáng tin cậy”. Chính vì quan điểm trên, nên TS Bùi Chí Thương không ngần ngại khi quyết định lựa chọn cho gia đình một chiếc máy lọc nước Tupperware Nano Nature có giá lên đến hơn 19 triệu đồng.Cũng đồng quan điểm với TS Bùi Chí Thương, TS khoa học ứng dụng Trần Thiện Khánh cho biết, với những nghiên cứu đã được kiểm định từ các tổ chức khoa học hàng đầu của Mỹ, giá thành một chiếc máy lọc nước Tupperware Nano Nature là chấp nhận được.Với nhiều tính năng giúp kiểm soát nguồn nước sinh hoạt tại các gia đình đạt chuẩn NSF và WQA, Tupperware Nano Nature không chỉ là chiếc máy lọc nước đang được ưa chuộng tại các gia đình Việt mà còn là lựa chọn của các gia đình tại nhiều quốc gia trên thế giới như Malaysia, Singapore, Trung Quốc…Công nghệ màng lọc Nano Pleated của máy lọc nước Tupperware Nano Nature đã được NSF (National Sanitation Foundation) – Tổ chức giám định độc lập về an toàn thực phẩm và nước uống của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và WQA (Water Quality Association) – Hiệp hội Chất lượng nước quốc tế kiểm nghiệm về việc lọc được styren, thành phần hóa học trong dầu thải, là tác nhân chính gây nên sự cố ô nhiễm nước máy tại Hà Nội.Ngoài ra, màng lọc Nano Pleated với điện tích được tích hợp trong các sợi nhôm oxit có đường kính 2 Nano mét giúp loại bỏ hiệu quả 99,9999% vi khuẩn và 99,99% virus. Đồng thời công nghệ lọc nước của Tupperware Nano Nature còn giúp kiểm soát hiệu quả đối với việc giảm mùi và vị clo, cloramin, chì, thủy ngân, VOC, MTBE, amiăng, chlordane, PCB và Toxaphene (NSF/ANSI-53). Đây là những kim loại nặng thường có trong nguồn gây ô nhiễm nước.Tupperware Nano Nature là sản phẩm máy lọc nước của Tupperware – một trong những thương hiệu gia dụng hàng đầu tại Mỹ.Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết tại:

Website: tupperwarenano.com

Hotline: 028.38207015

Các bài viết cùng danh mục