Chọn máy lọc nước phù hợp với nhu cầu gia đình

Hiện trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước đã trở nên đáng ngại hơn bao giờ hết. Nhu cầu về nguồn nước sạch cho gia đình cũng từ đó quan trọng hơn trước đây. Giữa rất nhiều thông tin trên thị trường, cùng Tupperware Nano Nature điểm qua một vài kinh nghiệm lựa chọn máy lọc nước phù hợp cho gia đình cho những ai đang quan tâm.

1.Lựa chọn công nghệ lọc nước phù hợp.

Đây được coi là yếu tố quyết định chất lượng và tính chất của một chiệc máy lọc nước. Hiện nay có 3 loại công nghệ lọc nước phổ biến được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, bao gồm:

Công nghệ RO:

Công nghệ lọc nước RO (Technology Reverse osmosis membrane) là công nghệ lọc nước sử dụng nguyên lý thẩm thấu ngược. Công nghệ này sử dụng màng lọc siêu mỏng với những lỗ lọc có tác dụng chỉ cho phân tử nước đi qua, có khả năng loại bỏ 99.99% các tạp chất, vi sinh vật, hóa chất cũng như kim loại nặng trong nước cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết và an toàn. Các tạp chất, vi sinh vật, hay hóa chất… sẽ được đưa ra ngoài theo đường nước thải. Do đó các loại máy sử dụng công nghệ RO đều có nước thải.

Công nghệ lọc RO
Công nghệ lọc RO

Công nghệ Nano:

Trái với công nghệ RO, công nghệ lọc nước nano hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu. Công nghệ này sử dụng màng lọc có khả năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, hóa chất. Do hoạt động theo cơ chế thẩm thấu nên tất cả các tạp chất vi khuẩn sẽ bị giữ lại trên bề mặt màng lọc. Chính vì thế các loại máy lọc nước nano chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào như nước máy và cần thay màng/ lõi lọc định kỳ để đảm bảo chất lượng nước. 

Cộng nghệ lọc Nano
Máy lọc nước Tupperware Nano với công nghệ lọc thông minh và có lõi bổ sung khoáng chất

Công nghệ điện giải

Công nghệ điện giải là công nghệ lọc nước ion nhờ quá trình điện phân giúp loại bỏ các kim loại hóa chất đồng thời cần bằng nồng độ pH cũng như khoáng chất có lợi cho cơ thể. Công nghệ này được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế dùng để phục vụ công tác chữa bệnh và hồi phục chức năng tại các bệnh viện.

Đối với sử dụng trong gia đình, máy lọc nước điện giải không có khả năng lọc sạch các hóa chất virus, vi khuẩn, ion kim loại nặng. Vì thế máy chỉ phù hợp với nguồn nước sạch và có chức năng tạo ion khoáng, trung hòa pH trong nước có lợi khi sử dụng.

Công nghệ lọc điện giải
Công nghệ lọc điện giải

2. Lựa chọn máy lọc nước tuỳ theo chất lượng nguồn nước đầu vào.

Mỗi loại công nghệ lọc nước sẽ phù hợp với nguồn nước đầu vào khác nhau do tính chất của hệ thống xử lý, lọc nước. Do đó, tuỳ vào nguồn nước đầu vào mà mỗi gia đình sử dụng để lựa chọn mua máy lọc nước phù hợp. Đối với nguồn nước đầu vào là nước máy đã tương đối sạch,  có thể uống sau khi đun sôi thì bạn có thể sử dụng máy lọc nước công nghệ nano hoặc máy lọc nước điện giải. Các loại máy lọc nước này phù hợp sử dụng ở các gia đình ở thành phố lớn, đã có hệ thống nước máy. 

Tuy nhiên, tại các vùng quê, nhiều gia đình vẫn sử dụng các nguồn nước khác như nước mưa, nước giếng, hay nước cứng… thì các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn sản phẩm máy lọc nước RO. 

3. Dịch vụ bảo hành và chăm sóc khách hàng.

Máy lọc nước là thiết bị gia dụng luôn luôn tiếp xúc với các chất bẩn, bùn đất, kí sinh trùng.. có trong nước vì thế các sự cố về máy lọc nước như tắc lõi lọc, rò rỉ nước thường xuyên xảy ra. Chính vì thế khi chọn mua máy lọc nước, nên lựa chọn những thương hiệu có tên tuổi, uy tín, có trung tâm xử lý sự cố và bảo hành bảo trì máy hoạt động và hỗ trợ kịp thời khi xảy ra sự cố nhằm đảm bảo tuổi thọ của máy cũng như chất lượng nước đầu ra.

Các bài viết cùng danh mục