Cách xử lý khi nước máy nhiễm dầu thải

Nguồn nước sinh hoạt nhiễm chất gây ô nhiễm vừa qua tại Hà Nội đã làm đảo lộn cuộc sống của 250.000 hộ dân. Vậy cách nào có thể giúp xử lý tại nhà đối với những sự cố về nguồn nước ô nhiễm này.

Điêu đứng vì nước máy nhiễm chất thải

Chất lượng nước là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Khi sử dụng nguồn nước không an toàn có nhiễm vi sinh vật, kim loại nặng, hay các chất hữu cơ độc hại, con người dễ bị mắc các bệnh nguy hiểm. Sử dụng nước sạch trong ăn uống để tránh nguy cơ nhiễm bệnh là khuyến cáo y tế mà bất cứ ai cũng hiểu. Nhưng việc để toàn bộ người dân tiếp cận với nguồn nước sạch an toàn sức khỏe lại là nhiệm vụ “bất khả thi” với không chỉ Việt Nam mà còn là “vấn đề thế kỷ” của toàn thế giới hiện nay.

Không chỉ tại khu vực nông thôn hay miền núi, nơi mà cơ hội tiếp cận với nước sạch khá khó khăn, mà ngay tại các thành phố lớn, vẫn còn không ít người dân đang phải đối mặt với nguy cơ mất kiểm soát nguồn nước sinh hoạt. Cụ thể, vụ “đổ trộm dầu thải” vào nguồn cấp của Nhà máy nước Sông Đà khiến nước máy ở một số quận tại Hà Nội như Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm… có mùi lạ do nhiễm styrene. Vụ việc trên kéo dài 15 ngày từ (8-22/10/2019) đã làm đảo lộn cuộc sống của 250.000 hộ dân (ước tính khoảng 18% dân số đã phải điêu đứng vì bị cắt nước trong nhiều ngày liền).

Vụ việc trên cho thấy vấn đề kiểm soát chất lượng nước sinh hoạt là hết sức phức tạp. Bởi trong quá trình khai thác, xử lý và đưa về các hộ gia đình, nguồn nước sinh hoạt của chúng ta phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ ô nhiễm tiềm ẩn. Những sự cố về đường ống (như bể, vỡ), hay các tác nhân do sự thiếu ý thức của con người (xả chất thải vào nguồn cấp cho các nhà máy nước) có thể khiến nguồn nước máy đã qua xử lý nhiễm bẩn trở lại.

Nguồn gây ô nhiễm nguồn nước phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp là các kim loại nặng (chì, thủy ngân, bari, crôm…); thuốc bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu, thuốc trừ nấm, thuốc diệt cỏ…); các hóa chất hữu cơ dễ bay hơi (như các dung môi, chất tẩy nhờn, benzen, xăng và hóa chất độc hại khác); vi sinh vật, vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng từ nước thải và chất thải động vật; các nguyên tố phóng xạ…

Và những người đứng ngoài “cuộc chiến”

Ít ai biết rằng, trong sự cố nước máy nhiễm dầu thải tại Hà Nội vừa qua, có những gia đình

nằm ngay trong lòng khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, vẫn không hề bị xáo trộn sinh

hoạt, vì các gia đình đã có chuẩn bị từ trước thông qua việc sử dụng hệ thống máy lọc. Tupperware Nano Nature là một trong số đó được sử dụng tại các gia đình này đã giúp bảo vệ triệt để trước các sự cố ô nhiễm nước. Công nghệ màng lọc Nano Pleated cùng lõi lọc than hoạt tính dạng khối mật độ cao của máy lọc nước Tupperware Nano Nature đã được NSF (National Sanitation Foundation) – – Tổ chức giám định độc lập về an toàn thực phẩm và nước uống của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kiểm nghiệm về việc lọc được styrene, thành phần hóa học trong dầu thải, là tác nhân chính gây nên sự cố ô nhiễm nước máy tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, màng lọc Nano Pleated với điện tích được tích hợp trong các sợi nhôm oxit có đường kính 2 Nano mét giúp loại bỏ hiệu quả 99.9999% vi khuẩn và 99.99% vi rút. Đồng thời công nghệ lọc nước của Tupperware Nano Nature còn giúp kiểm soát hiệu quả đối với việc giảm mùi và vị Clo, Cloramin, Chì, Thủy ngân, VOC, MTBE, Amiăng, Chlordane, PCB và Toxaphene (NSF/ANSI-53). Đây là những kim loại nặng thường có trong nguồn gây ô nhiễm nước.

Có thể nói, sự cố nước máy nhiễm dầu thải tại Hà Nội tháng 10 vừa qua là một phép thử với máy lọc nước Tupperware Nano Nature. Để rồi sau sự cố, rất nhiều khách hàng thân thiết của Tupperware đã chia sẻ, họ thậm chí còn không biết về việc nước máy nhà mình bị nhiễm dầu thải.

Tupperware Nano Nature hiện đang là một trong những lựa chọn hàng đầu được nhiều hộ gia đình tin tưởng giúp họ vượt qua những sự cố ô nhiễm nước sinh hoạt đang ngày càng phổ biến hiện nay.

Theo đó, sáng ngày 23/11/2019, sản phẩm máy lọc nước Tupperware Nano Nature được chính thức ra mắt truyền thông tại thị trường Việt Nam với mong muốn mang đến nguồn nước chất lượng cho tất cả các gia đình Việt Nam. Máy lọc nước Tupperware Nano Nature mang đến nguồn nước uống sạch, loại bỏ gần như hoàn toàn vi khuẩn và vi rút có hại cho sức khỏe cũng như các chất gây ô nhiễm thường có trong nước. Đặc biệt, với công nghệ Nano Pleated, máy lọc nước Tupperware Nano Nature loại bỏ những chất gây hại mà vẫn có thể giữ lại những khoáng chất có lợi cho sức khỏe trong nước.

Tupperware Nano Nature là sản phẩm máy lọc nước của Tupperware – một trong những thương hiệu gia dụng hàng đầu tại Mỹ.

Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết tại

Website: https://tupperwarenano.com

Hotline: 028.38207015.

Các bài viết cùng danh mục